Vitamin B5 có tác dụng gì cho làn da?

Vitamin B5 có trong các thực phẩm: trứng sữa, ngủ cốc, rau, các loại đậu. Trong làm đẹp vitamin B5 có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, làm đẹp da, giữ ẩm, ngăn ngừa đỏ và viêm da. Vitamin B5 là vitamin gì? Vitamin B5 là vitamin tan trong nước, và được tìm thấy chủ yếu trong thực phẩm từ thực vật đến động vật như: trứng, sữa, thịt, rau, các loại đậu, ngũ cốc. Đây là một trong...

Có thể bạn quan tâm:

Vitamin B5 có trong các thực phẩm: trứng sữa, ngủ cốc, rau, các loại đậu. Trong làm đẹp vitamin B5 có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, làm đẹp da, giữ ẩm, ngăn ngừa đỏ và viêm da.

Vitamin B5 là vitamin gì?

Vitamin B5 là vitamin tan trong nước, và được tìm thấy chủ yếu trong thực phẩm từ thực vật đến động vật như: trứng, sữa, thịt, rau, các loại đậu, ngũ cốc. Đây là một trong những vitamin tổng hợp, điều chỉnh nhiều quá trình sinh lí bên trong cơ thể, làn da.

Vitamin B5 có sẵn trên thị trường dưới dạng pantothenic acid, một hoá chất được điều chế trong phòng thí nghiệm.

Pantothenic acid được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc tóc, da và cả trong các loại thuốc và thực phẩm chức năng.

Pro vitamin B5 là gì?

Là Panthenol (d-panthenol, Dexpanthenol)Là dạng cồn (alcohol) của vitamin B5, được xem là tiền chất của vitamin B5 và dễ bị oxi hóa thành vitamin B5. Như vậy, Panthenol là tiền chất của vitamin B5 với tên là Pro vitamin B5 và dễ bị oxi hóa tạo ra vitamin B5

Panthenol có công dụng duy trì hoạt động chức năng của gan và hệ thần kinh, giúp cho đường tiêu hoá hoạt động tốt, sản xuất các tế bào hồng cầu (RBCs) cung cấp oxy trên khắp cơ thể, duy trì sự khỏe mạnh của làn da, tóc và mắt

Vitamin B5 có tác dụng gì cho làn da?

Giúp làn da được giữ ẩm

Vitamin B5 ngăn ngừa mất nước từ da, giúp duy trì độ ẩm. Giảm tình trạng khô da, bong tróc, ngứa, rát đỏ và duy trì sự mềm mại và đàn hồi của làn da. Ngoài ra còn giúp duy trì chức năng hàng rào bảo vệ da.

Ngăn ngừa đỏ và viêm da

Dexpanthenol có tác dụng chống viêm trên da, khi thoa lên da nó bảo vệ làn da tránh việc bị đỏ do tiếp xúc tia cực tím. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng dexpanthenol giảm sự khô ráp và viêm da do SLS (Sodium Lauryl Sulfate), ngoài ra còn giúp giảm tình trạng kích ứng da và viêm da do dị ứng vải quần áo.

Chữa lành vết thương

Đây chính là tác dụng chính và cũng chính là tác dụng thần kì mà mọi người tìm đến vitamin B5, pantothenic acid có thể chữa lành vết thương và giúp cho vết sẹo khó nhìn thấy hơn. Do pantothenic acid tăng sự phát triển của protein giúp da phục hồi nhanh.

***

Xem thêm các dòng kem trị sẹo Nhật 2021 hot

Tác dụng chống oxi hoá với làn da

Pro vitamin B5 hoặc d-panthenol giúp tăng sản xuất Glutathione trong da. Từ đó liên kết các gốc tự do và peroxit làm giảm sự hình thành của melanin, các đốm nâu trên mặt

Chống lão hoá

Pantothenic acid hoặc provitamin B5 giúp sản xuất các nguyên bào sợi ở lớp giữa của da, làm tăng sản xuất collagen, glucan và elastin, làm cho làn da đàn hồi ngăn ngừa nếp nhăn.

Vitamin B5 hoặc Pro vitamin B5 bạn sẽ thấy trong danh sách thành phần của các sản phẩm chăm sóc da hoặc chăm sóc tóc. Điều này là do vitamin B5 (hoặc Pantothenic acid) mang lại kết quả tuyệt vời cho làn da như Zunnie đã giới thiệu ở trên nhé!

***

Viên trị mụn Nhật thành phần vitamin B5

từ khoá

Ngày 25/03 năm 2021 | Kem dưỡng da | Tag: . .